3 lợi ích của chất xơ với cơ thể

Chất xơ là một thành phần của thực phẩm có nguồn gốc thực vật mà cơ thể không tiêu hoá được và thường làm tăng lượng chất thải trong quá trình tiêu hoá. Chúng ta thường chỉ biết tới chất xơ tốt cho tiêu hóa, nên thường được bổ sung vào sữa dê, sữa bò công thức giúp trẻ dễ tiêu hóa, giảm táo bón, trên thực tế chất xơ mang nhiều lợi ích hơn thế. Vậy lợi ích của chất xơ là gì, hỗ trợ hệ tiêu hóa cho trẻ như thế nào?

Chất xơ chống táo bón cho trẻ

Chất xơ có trong thành phần của sữa dê Higoat Gold giúp trẻ dễ tiêu hóa là bởi chất xơ giúp điều hòa hệ vi khuẩn đường ruột do một số loại vi khuẩn sống tại ruột có khả năng phân giải và đồng hóa chất xơ. Chất xơ tạo điều kiện hỗ trợ sự phát triển vi khuẩn có lợi. Nhờ có tác dụng điều hòa hệ vi khuẩn tại ruột nên chất xơ còn có vai trò giúp tăng cường quá trình tiêu hóa hấp thu tại ruột.

Khi vào ruột chất xơ có thể hút nhiều nước, làm tăng khối lượng của phân và kích thích nhu động ruột làm tăng co bóp để tống phân ra ngoài. Từ đó, giúp ngăn ngừa và điều trị táo bón cho trẻ.

Chất xơ giúp giảm viêm ruột

Chất xơ không hòa tan làm giảm áp lực trong ruột bằng cách kích thích nhu động ruột, làm cho thức ăn đi qua đường ruột nhanh hơn. Do đó, làm giảm các chất thải cũng như thức ăn chưa tiêu hóa hết tồn đọng trong ruột, giúp trẻ tránh được viêm ruột và các vấn đề về tiêu hóa khác.

Bên cạnh đó, chất xơ cũng được chứng minh tốt cho hệ tim mạch và giảm nguy cơ ung thư đại tràng và ung thư vú ở người trưởng thành.

Chất xơ có trong các thực phẩm nào?

Với những lợi ích tốt cho sức khỏe, đặc biệt là tốt cho tiêu hóa của trẻ. Mẹ đừng ngần ngại bổ sung chất xơ cho trẻ qua các thực phẩm từ tự nhiên như:

– Nhóm trái cây: lê, chuối, bơ, táo, quả mọng (dâu tây, mâm xôi)
– Nhóm ngũ cốc, hạt: các loại đậu, đặc biệt là đậu lăng, yến mạch, hạnh nhân, hạt chia
– Nhóm rau củ: cà rốt, nấm, bông cải xanh, củ cải, khoai tây, khoai lang

Bên cạnh các thực phẩm từ tự nhiên thì mẹ không thể bỏ qua sữa dê Higoat Gold. Sữa dê Higoat Gold giàu chất xơ giúp con tiêu hóa dễ dàng, ngăn ngừa táo bón. Mỗi ngày được bổ sung đều đặn 2-3 ly sữa dê Higoat Gold, trẻ cũng được cung cấp khoảng 3g chất xơ hòa tan (FOS), tương đương khoảng 15% nhu cầu chất xơ cơ thể trẻ cần.

Bên cạnh đó, sữa dê Higoat Gold còn bổ sung hệ dưỡng chất đặc biệt 2’FL-HMO, PROTEIN SỮA DÊ, CANXI, MK7, KẼM, SELEN, DHA, ARA, VITAMIN A,C,… giúp con tăng sức đề kháng, củng cố hệ miễn dịch đường ruột, cải thiện chức năng não bộ, cải thiện cân nặng và phát triển khỏe mạnh.