Bí quyết giúp trẻ phát triển toàn diện với sữa dê

Sữa dê – nguồn dinh dưỡng quý giá từ thiên nhiên đã được các nước phát triển trên thế giới đón nhận như một loại thực phẩm đặc biệt khi phải lựa chọn một sản phẩm ăn dặm cho bé ngoài sữa mẹ. Tại sao sữa dê lại quý giá như vậy?

Dị ứng sữa: Sữa dê không gây dị ứng vì chứa rất ít thành phần alpha – s1 – casein (thậm chí không có). Alpha – s1 – casein có nhiều trong sữa bò và là nguyên nhân chính gây ra tình trạng dị ứng sữa. Do có ít alpha – s1 – casein nên protein đông tụ của sữa dê mềm mại hơn và có kích thước nhỏ hơn so với sữa bò giúp cho sữa dê dễ tiêu hóa và tốt cho dạ dày.

Trong một nghiên cứu lâm sàng mở rộng đối với trẻ em Pháp dị ứng sữa bò, 93% trẻ em đã có kết quả tích cực khi sử dụng sữa dê và sữa dê đã được khuyến cáo như là một thực phẩm rất có giá trị về dinh dưỡng trẻ em, bởi vì sữa dê ít gây dị ứng và tiêu hóa tốt hơn sữa bò (Fabre, năm 1997; Reinert và Fabre,1997).

Chất béo: Sữa dê chứa nhiều acid béo thiết yếu (ví dụ: Linoleic, arachidonic). Đây là những acid béo quan trọng cho việc hình thành hệ thần kinh trí não trẻ nhỏ.

Đặc biệt sữa dê giàu acid béo chuỗi ngắn và chuỗi trung bình (MCT) nó dễ dàng được cơ thể hấp thu và chuyển hóa nhanh thành năng lượng. Kích thước hạt cầu béo của sữa dê nhỏ hơn sữa bò nên sữa dê dễ tiêu hóa và dễ hấp thu hơn hẳn. Cấu trúc và thành phần của chất béo trong sữa dê rất phù hợp với trẻ nhỏ.

Protein: Sữa dê chứa nhiều acid amin thiết yếu mà cơ thể người không tự tổng hợp được như Tryptophan, lysine, valine, isoleucine, cystine, tyrosine… Do vậy sữa dê trở thành một sản phẩm có giá trị dinh dưỡng cao.

Vitamin và khoáng chất: Sữa dê giàu các khoáng chất Ca, P, Mg, Fe, Cu, Zn có sinh khả dụng cao, dễ hấp thu, hàm lượng khoáng chất này của sữa dê cao hơn sữa bò.

Với rất nhiều ưu thế nổi bật từ sữa dê nên nó trở thành sản phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, giúp hệ tiêu hóa còn non yếu của trẻ dễ dàng hấp thu và chuyển hóa.

Tại thị trường Việt Nam, công ty sữa DAIRYGOAT tiên phong trong lĩnh vực sản xuất sữa dê, nhanh chóng được người tiêu dùng đón nhận và đánh giá cao. Với đầy đủ chủng loại cho mọi lứa tuổi (trẻ từ 0 – 6 tháng, trẻ từ 6 – 12 tháng, trẻ trên 12 tháng), đặc biệt có các sản phẩm đặc hiệu cho trẻ biếng ăn, suy dinh dưỡng, trẻ có vấn đề tiêu hóa… người tiêu dùng dễ dàng lựa chọn cho bé yêu một sản phẩm phù hợp.

Các dòng sản phẩm của DAIRYGOAT từ nguồn sữa dê cao cấp với hệ dưỡng chất hoàn chỉnh và cân đối giúp trẻ phát triển toàn diện:

–       Tiêu hóa ổn định và hấp thu dễ dàng nhờ Protein của sữa dê chứa ít alpha – s1 – casein, giàu đạm β – casein mềm và dễ tiêu, đồng thời kích thước hạt béo nhỏ nên sữa dê dễ tiêu hóa và dễ hấp thụ vào cơ thể. Hệ chất xơ kép Synergy1 (FOS/Inulin) được bổ sung giúp phòng chống táo bón, bảo vệ hệ tiêu hóa.

–       Dinh dưỡng đặc chế cho não bộ và thị giác: Nhờ tăng cường hai dưỡng chất cần thiết Taurine và Choline giúp cho hoạt động của não bộ, hệ thần kinh và thị giác. Đặc biệt, có bổ sung Palatinose giúp cung cấp năng lượng liên tục và ổn định cho tế bào não giúp trẻ thông minh, tăng cường khả năng học hỏi, thích khám phá thế giới xung quanh.

–       Phát triển chiều cao vượt trội: Sữa dê rất giàu canxi và các khoáng chất giúp trẻ phát triển hệ xương, tăng cường chiều cao. Tăng cường Lysine giúp trẻ ăn ngon miệng, đồng thời thúc đẩy tăng trưởng cho bé.

–       Đặc biệt, với các sản phẩm đặc hiệu dành cho trẻ biếng ăn và suy dinh dưỡng (GOATAMIL BA) chứa đậm độ năng lượng cao, cung cấp một chế độ ăn giàu protein, năng lượng và vi chất giúp trẻ nhanh chóng phục hồi sức khỏe, đạt cân nặng và chiều cao tối ưu.

–       Sản phẩm dành cho trẻ có vấn đề tiêu hóa (GOATAMIL DIGEST) được bổ sung hỗn hợp 5 enzyme (Protease, Amylase, Cellulase, Lipase, Lactase) giúp hỗ trợ điều trị các vấn đề về tiêu hóa (tiêu chảy, phân sống, đầy bụng, khó tiêu, táo bón…) đồng thời giúp chuyển hóa dinh dưỡng triệt để hơn, giúp trẻ ăn ngon miệng hơn và ngăn ngừa tình trạng thiếu dinh dưỡng trong giai đoạn trẻ ăn uống và tiêu hóa kém.