Bổ sung DHA cho trẻ từ sữa dê Higoat Gold

DHA là thành phần thiết yếu tham gia cấu tạo màng tế bào não bộ, thị giác, giúp hoàn thiện và tăng cường sự phát triển não bộ, thị giác của trẻ. Mẹ có thể bổ sung DHA cho con bằng nhiều thực phẩm khác nhau và từ sữa dê Higoat Gold mát lành bổ dưỡng.

Vai trò của DHA là gì?

DHA có tên gọi đầy đủ là DocosaHexaenoic Acid – đây là một acid béo không no cần thiết thuộc nhóm omega-3. DHA cần thiết cho sự phát triển trí não, thị giác, tăng khả năng miễn dịch, giảm nguy cơ dị ứng của trẻ nhỏ.

DHA là một trong những thành phần chính chiếm 15 – 20% cấu tạo não bộ và 50 – 60% cấu tạo võng mạc của mắt. Do đó, DHA đảm bảo phản ứng dẫn truyền thần kinh, tạo độ nhanh nhạy cho trí óc cũng như thị lực, tăng chỉ số trí tuệ và ngăn ngừa suy giảm trí nhớ trong quá trình học tập.

Hàm lượng DHA trẻ cần mỗi ngày là bao nhiêu?

Các ảnh hưởng tích cực của DHA trong giai đoạn đầu đời của trẻ đã được chứng minh: trẻ được bổ sung đủ DHA sẽ có khả năng xử lý vấn đề tốt hơn ở 9 tháng tuổi, tăng chỉ số phát triển trí tuệ ở 18 tháng tuổi, tăng IQ ngôn ngữ khi 4 tuổi và tiếp tục tăng chỉ số IQ tối ưu khi trẻ được 8 – 9 tuổi.

Vậy nên, việc bổ sung đủ DHA cho trẻ ngay từ giai đoạn đầu đời và dưới 1 tuổi là hết sức quan trọng để giúp con yêu phát triển hoàn thiện và tối ưu trí não. Thế nhưng, bổ sung lượng DHA cho trẻ bao nhiêu là đủ.

Đối với trẻ từ 0 – 6 tháng: DHA cung cấp 0.1 – 0.15% nhu cầu năng lượng của cơ thể

Đối với trẻ từ 6 tháng – 2 tuổi: 10- 12mg DHA/kg

Đối với trẻ từ 2 – 4 tuổi: 100 đến 150 mg ERA + DHA

Đối với trẻ từ 4-6 tuổi: 150 – 200 mg ERA + DHA

Thực phẩm giàu DHA mẹ nên bổ sung cho trẻ

Vì DHA chỉ có thể bổ sung từ thực phẩm chứ cơ thể không tự tổng hợp được, mẹ cần lựa chọn đúng nguồn thực phẩm bổ sung DHA cho trẻ, nhất là sữa dê Higoat Gold BA – thực phẩm dinh dưỡng không thể thiếu trong chế độ ăn hằng ngày của trẻ.

Lợi ích của sữa dê Higoat Gold BA là gì? Không chỉ bổ sung một phần nhu cầu DHA, ARA thiết yếu hàng ngày giúp trẻ phát triển trí não, thị giác tốt, mà sữa dê Higoat Gold BA được tăng cường bổ sung hệ dưỡng chất cần thiết giúp trẻ biếng ăn, suy dinh dưỡng phục hồi cân nặng và phát triển khỏe mạnh như: 2’-FL HMO, Protein, MCT, FOS, Canxi, MK7, Kẽm, Selen, Vitamin A,C,D,E,…

Ngoài ra, mẹ có thể bổ sung DHA cho con bằng các thực phẩm sau:

– Cá: Cá hồi, cá chép, cá thu, cá ngừ, cá mòi, cá trích,…

– Hải sản: tôm, cua, mực,…

– Các loại hạt như óc chó, hạnh nhân, lạc, vừng, hạt dẻ…

– Lòng đỏ trứng gà

– Thịt gà

– Rau như bông cải xanh, bắp cải

– Đậu phụ