Cách bổ sung Vitamin D cho trẻ còi xương

Các mẹ có biết, một trong những nguyên nhân phổ biến khiến trẻ mắc bệnh còi xương chính là do thiếu vitamin D. Do đó, để phòng ngừa cũng như chữa trị bệnh còi xương, trẻ cần được bổ sung đầy đủ vitamin D từ thực phẩm và sữa dê Higoat Gold mỗi ngày.

Hàm lượng vitamin D trẻ cần mỗi ngày

Trẻ sơ sinh đến 1 tuổi: cần ít nhất 400 IU/ngày. Tuy nhiên cần lưu ý rằng, không được vượt quá 1.000 IU/ngày đối với trẻ sơ sinh đến 6 tháng, và 1.500 IU/ngày ở trẻ 6 tháng đến 1 tuổi.

Từ 1-18 tuổi: cần 600-1.000 IU/ngày, không được vượt quá 2.500 IU/ngày đối với trẻ 1-3 tuổi; 3.000 IU/ngày ở trẻ 4-8 tuổi và 4.000 IU/ngày đối với trẻ trên 8 tuổi.

Hàm lượng vitamin D cần bổ sung cho trẻ hàng ngày khi có biểu hiện của bệnh còi xương: 4000 UI/ngày trong 4-8 tuần, trong trường hợp trẻ bị viêm phổi, tiêu chảy cần tăng liều 5000 – 10.000 UI/ngày trong 1 tháng.

Cách bổ sung Vitamin D cho trẻ

Tắm nắng

Đối với trẻ sơ sinh, tắm nắng là phương pháp rất tốt để bổ sung vitamin D cho trẻ. Ánh nắng mặt trời là nguồn vitamin D tự nhiên tốt nhất, cha mẹ nên cho trẻ tắm nắng khoảng 10-15 phút lúc buổi sáng (trước 9 giờ), để chân, tay, bụng, lưng trẻ tiếp xúc trực tiếp dưới ánh nắng.

Đối với các trẻ lớn hơn, cha mẹ nên khuyến khích trẻ vui chơi hoạt động ngoài trời như các hoạt động picnic, trồng cây, chơi thể thao… vào buổi sáng sớm hoặc cuối giờ chiều vừa giúp con được hấp thu vitamin D vừa giúp con trao đổi chất tốt hơn.

Bổ sung vitamin D bằng thực phẩm

Cách an toàn và tốt nhất để bổ sung vitamin D cho trẻ là bằng thực phẩm bổ sung hàng ngày trong chế độ ăn uống. Theo đó, mẹ có thể bổ sung các thực phẩm giàu vitamin D như:

– Các loại cá béo như cá hồi, cá thu, cá trích, cá mòi…

– Sò chứa nhiều vitamin D3, B12, kẽm, sắt, mangan…

– Nấm chứa vitamin D3, vitamin B5 và đồng

– Sữa giúp cung cấp vitamin D3, canxi hiệu quả

– Trứng giàu vitamin D3, sắt, canxi, vitamin A,…

– Hải sản như tôm, hàu

– Ngũ cốc, yến mạch

– Trái cây có múi như cam, nước cam

– Sữa đậu nành.

Bổ sung vitamin D từ sữa dê Higoat Gold Grow IQ

Trong mỗi ly 220ml sữa dê Higoat Gold Grow IQ bổ sung ~75 IU vitamin D. Như vậy, với việc bổ sung 2-3 ly Higoat Gold mỗi ngày, trẻ được cung cấp từ 150 IU – 225 IU vitamin D, tương đương 37,5 – 56% nhu cầu mỗi ngày của trẻ.

Bên cạnh đó, với việc tăng cường các dưỡng chất Canxi, MK7 (vitamin K2), Phospho, sữa dê Higoat Gold Grow IQ giúp bổ sung lượng dưỡng chất cần thiết cho một hệ xương chắc và khỏe mạnh.

Sữa dê Higoat Gold Grow IQ là sản phẩm dinh dưỡng cao cấp không chỉ cung cấp nguồn vitamin D dồi dào mà còn bổ sung hệ dưỡng chất đặc biệt, thiết yếu cho sự phát triển toàn diện của trẻ.

PROTEIN SỮA DÊ có hàm lượng thấp as1 – Casein thấp, có kích thước phân tử nhỏ, đông tụ mềm mại nên dễ tiêu hóa, hấp thu rất phù hợp với hệ tiêu hóa non yếu của trẻ và ít gây dị ứng; kết hợp với chất béo chuỗi trung bình MCT hấp thu nhanh tại ruột giúp cung cấp năng lượng cho trẻ giúp trẻ phục hồi cân nặng và khỏe mạnh hơn.

2’FL-HMO, KẼM & SELEN: Giúp tăng cường miễn dịch đường ruột, hỗ trợ tăng sức đề kháng, giảm nguy cơ nhiễm trùng và nhiễm khuẩn đường hô hấp cho trẻ.

FOS: Chất xơ hòa tan giúp hấp thu tốt, giảm táo bón và ổn định hệ tiêu hóa.

DHA, ARA, VITAMIN A: Giúp con hoàn thiện và phát triển não bộ, thị giác.

Sữa dê Higoat Gold Grow IQ được nhập khẩu nguyên liệu sữa dê từ Hà Lan, có hương vị thơm ngon phù hợp với trẻ và đã được Bộ Y tế chứng nhận phù hợp quy chuẩn QCVN.