Chậm phát triển trí não chỉ vì biếng ăn

Mẹ có biết, trẻ biếng ăn thường thiếu hụt vi chất nên bị suy dinh dưỡng, ảnh hưởng về thể trạng, cân nặng và chiều cao. Kéo theo đó, cơ thể giảm khả năng hấp thụ dưỡng chất và sức đề kháng, nên thời gian ốm lâu hơn, nguy cơ viêm nhiễm đường hô hấp tăng cao so với trẻ khỏe mạnh bình thường.

Không những thế, hậu quả nghiêm trọng nhất ở trẻ biếng ăn là chậm phát triển trí thông minh, tác động trực tiếp và lâu dài đến tương lai mai sau. Do không có những biểu hiện có thể nhìn thấy ngay lập tức nên hậu quả này ít được các bậc cha mẹ quan tâm.
Biếng ăn khiến cơ thể trẻ mất cân bằng và thiếu hụt dưỡng chất để nuôi dưỡng não bộ phát triển, ngoài ra, biếng ăn khiến cơ thể mệt mỏi, không đủ lực cho trí óc tập trung, tư duy.
Nghiên cứu của các nhà khoa học trên Thế giới cho thấy, biếng ăn ảnh hưởng đến khả năng nhận thức học tập của trẻ có thể kéo dài đến 5 năm sau, làm giảm 14 điểm trí tuệ MDI (Mental Developmental Index).
Đừng để chứng biếng ăn ảnh hưởng đến sự phát triển trí não cũng như thể lực của bé mẹ nhé!
Bên cạnh đó, mẹ đừng quên chăm sóc sức khỏe cho bé bằng 2 ly sữa dê Dairygoat mỗi ngày để bé được bổ sung các dưỡng chất cần thiết, và hỗ trợ phát triển trí não cho bé nhờ có: DHA, ARA, Taurine, Choline và Palatinose.