Chế độ dinh dưỡng tăng sức đề kháng cho trẻ

Chế độ dinh dưỡng đầy đủ, hợp lý là “chìa khóa” giúp tăng cường miễn dịch cho trẻ. Đặc biệt, đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, hệ miễn dịch còn non yếu, trong chế độ dinh dưỡng, mẹ cần tăng cường thêm các thực phẩm bổ sung hỗ trợ tăng sức đề kháng, tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ. Trong đó, sữa dê là thực phẩm bổ sung phù hợp cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ bởi nguồn dinh dưỡng dồi dào và tốt cho tiêu hóa, miễn dịch.

Một chế độ dinh dưỡng đầy đủ, hợp lý phải cung cấp cơ bản 4 nhóm dưỡng chất thiết yếu: Protein (chất đạm), Chất béo, Carbohydrate (chất bột đường), Vitamin và khoáng chất.

Protein (chất đạm)

Chất đạm cần thiết để xây dựng và duy trì cơ bắp, máu, da, xương, và các cơ quan tổ chức khác của cơ thể, là “nguyên liệu” tạo ra các kháng thể giúp tăng sức đề kháng cho trẻ, tránh ốm vặt và các bệnh viêm nhiễm. Đồng thời, protein cũng tạo ra và cung cấp năng lượng giúp trẻ khỏe mạnh và phát triển.

Thực phẩm giàu protein: Các loại thịt, cá, đậu đỗ, sữa và các chế phẩm, trứng.

Chất béo

Chất béo là thành phần chính của màng tế bào và nhất là các tế bào thần kinh giúp sự phát triển các tế bào não và hệ thần kinh, là thành phần cấu tạo một số loại hormon ví dụ như testosterone, cortisol… Chất bé cung cấp năng lượng, giúp hấp thu các vitamin tan trong dầu mỡ như vitamin A, D, E, K.

Thực phẩm giàu chất béo: Các loại dầu, mỡ, bơ, trong thành phần của thịt, sữa, trứng, các loại hạt có dầu.

Carbohydrate (chất bột đường)

Carbohydrate (chất bột đường) là nguồn cung cấp nhiên liệu chính cho hệ thống thần kinh trung ương và năng lượng cho các cơ quan trong cơ thể giúp cho cơ thể hoạt động hiệu quả; là thành phần cấu tạo nên tế bào và các mô, điều hòa hoạt động của cơ thể, cung cấp chất xơ cần thiết.

Carbohydrate có 2 loại:

Carbohydrate đơn có cấu tạo đơn giản và được tiêu hóa, hấp thụ nhanh hơn, chúng có trong các loại trái cây, các sản phẩm sữa, đường ăn, kẹo, nước ngọt, siro…

Carbohydrate phức tạp có thời gian tiêu hóa chậm hơn. Chúng có trong các loại đậu, khoai, ngô, củ cải, bánh mì nguyên cám và ngũ cốc.

Vitamin và khoáng chất

Vitamin và khoáng chất không trực tiếp tạo ra năng lượng nhưng nó tham gia vào hầu hết các quá trình và hoạt động của cơ thể, đặc biệt đối với trẻ nhỏ, cơ thể đang trong giai đoạn hoàn thiện và phát triển. Vitamin và khoáng chất tham gia vào quá trình chuyển hóa các chất giúp tăng cường sức đề kháng, củng cố hệ miễn dịch, điều hòa hoạt động của tim và hệ thần kinh, hỗ trợ tiêu hóa và giúp trẻ phát triển khỏe mạnh.

Các loại vitamin thiết yếu bao gồm: Vitamin A,B,C,D,E,K

Các loại khoáng chất thiết yếu: Kẽm, Sắt, Magie, Selen, Kali, Natri, Phospho, I-ốt, Clorua.

Sữa dê Higoat Gold với công thức dinh dưỡng khoa học đặc chế từ sữa dê nhập khẩu từ Hà Lan – Châu Âu, không chỉ bổ sung 4 nhóm dưỡng chất thiết yếu với tỷ lệ chất Đạm:Béo:Đường đầy đủ, cân đối, các vitamin và khoáng chất cần thiết, sữa dê Higoat Gold còn bổ sung hệ dưỡng chất như DHA, ARA, Choline, Chất xơ hòa tan (FOS), Lysine,… giúp con ăn ngon, tiêu hóa tốt, phát triển trí não và tăng cân tốt.

Đặc biệt, sữa dê Higoat Gold là sản phẩm sữa dê tiên phong bổ sung dưỡng chất đặc biệt 2’FL-HMO là thành phần có trong sữa mẹ giúp trẻ tăng sức đề kháng, bảo vệ đường ruột, tránh được các vấn đề về tiêu hóa.