DairyGoat mách mẹ phòng tránh 4 bệnh bé thường gặp vào mùa hè

Mùa hè nóng ẩm là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn phát triển và tấn công bé. Dairygoat xin chỉ ra 04 bệnh thường gặp nhất vào mùa hè để mẹ lưu ý nhé:


1. Bệnh đường hô hấp: Thường xảy ra khi có một số yếu tố tác động vào như thay đổi thời tiết từ nóng sang lạnh, ăn hoặc uống đồ quá lạnh, nằm hoặc ngồi lâu trước luồng gió lạnh của quạt hoặc điều hòa nhiệt độ… Triệu chứng gặp đầu tiên là sốt (có thể sốt nhẹ, đôi khi sốt cao kèm theo rét run), ho, hắt hơi và chảy nước mũi.
2. Bệnh chân – tay – miệng: Bệnh tay chân miệng do vi trùng đường ruột Ente’virus (E71) và Coxcakieruses gây nên. Bệnh lây chủ yếu theo đường tiêu hoá, từ người sang người nên khi các bé sinh hoạt tập thể ở trường học rất dễ bị lây bệnh, đặc biệt là trong các đợt dịch bùng phát.
3. Bệnh thủy đậu: Bệnh thủy đậu do siêu vi Varicella zoster gây ra. Biểu hiện chính của bệnh là các tổn thương dạng bóng nước trên da và niêm mạc. Lúc này, trên da người bệnh có thể xuất hiện những hồng ban có đường kính vài milimet và sau 1-2 ngày mới xuất hiện nốt đậu. Nốt đậu nổi nhiều là dấu hiệu cảnh báo bệnh có thể diễn tiến nặng.
4. Tiêu chảy: Nguyên nhân gây tiêu chảy có thể là vi sinh vật gây bệnh như vi khuẩn (lỵ, thương hàn, tả…) hoặc virut, nấm, ký sinh trùng đường ruột. Để bảo vệ bé tránh khỏi các bệnh thường gặp vào mùa hè, mẹ cần vệ sinh sạch sẽ cho bé, áp dụng chế độ ăn uống khoa học và hợp lý, cho bé thường xuyên vận động…
Bên cạnh đó, mẹ đừng quên bổ sung thêm Dairygoat mỗi ngày, giúp cung cấp vitamin, khoáng chất cần thiết và tăng cường miễn dịch cho bé.