Hướng dẫn bổ sung Vitamin D phù hợp với trẻ theo từng độ tuổi

Vitamin D đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên cấu trúc xương thông qua cơ chế phân phối canxi và phospho. Vitamin D làm tăng hấp thu canxi và phốt pho qua đường tiêu hóa. Tại xương, vitamin D cùng hormon cận giáp kích thích chuyển hoá canxi và phốt pho, làm tăng quá trình lắng đọng canxi của xương.

Hàm lượng vitamin D được cung cấp đầy đủ trong cơ thể chính là điều kiện thiết yếu để canxi và phốt pho được gắn trong mô xương. Vì thế, đối với trẻ đang lớn, bổ sung vitamin D bằng thực phẩm và sữa dê Higoat Gold Grow IQ mỗi ngày là giải pháp tối ưu giúp cung cấp đầy đủ vitamin D cho trẻ hệ xương chắc khỏe và tăng chiều cao vượt trội.

Hàm lượng vitamin D trẻ cần mỗi ngày theo độ tuổi là bao nhiêu?

Trẻ sơ sinh đang dùng sữa mẹ hoàn toàn hoặc trẻ dùng sữa mẹ một phần (uống kèm sữa công thức) cần được bổ sung vitamin D liều 400 IU/ngày, bắt đầu vài ngày sau khi sinh.

Ngừng dùng vitamin D khi trẻ đã cai sữa và uống mỗi ngày 1 lít sữa tươi và bổ sung thêm vitamin D bằng sữa bò hoặc sữa dê công thức theo liều lượng được khuyến cáo trên lon sữa. Nếu trẻ uống ít hơn 1 lít sữa mỗi ngày thì vẫn cần bổ sung 400 IU vitamin D/ngày.

Trẻ lớn không nhận đủ 400 IU vitamin D mỗi ngày thông qua thực phẩm cũng cần được bổ sung vitamin D hàm lượng 400 IU/ngày.

Trẻ có nguy cơ cao thiếu hụt vitamin D trong trường hợp trẻ dùng một số thuốc điều trị đặc biệt hoặc bị một số bệnh mạn tính có thể cần bổ sung vitamin D liều cao hơn.

Cách bổ sung vitamin D cho trẻ

Tắm nắng

Trẻ cần ở nơi thoáng mát, nhiều ánh sáng. Cho trẻ tắm nắng hàng ngày ngay từ tháng đầu sau sinh, để lộ chân, tay, lưng, bụng, ngực cho da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Thời gian tắm nắng khoảng 15-20 phút vào buổi sáng trước 8 giờ hoặc 4-5 giờ chiều.

Bổ sung thực phẩm giàu vitamin D đa đạng như cá béo (cá hồi, cá ngừ, cá trích, cá mòi,…), trứng, nấm, sò,…

Ăn các thực phẩm giàu canxi như tôm, cua, cá, sữa, và các sản phẩm từ sữa như sữa chua, bánh flan, phomat …. Đặc biệt canxi trong sữa dễ hấp thụ hơn canxi từ các nguồn thực phẩm khác.

Bữa ăn cần có đủ dầu, mỡ để tăng hấp thu vitamin D. Ngoài ra chế độ ăn cần có đủ chất đạm, vitamin và khoáng chất (magie, kẽm, tỷ lệ canxi/phốt pho cân đối…).

Bổ sung sữa dê Higoat Gold Grow IQ

Sữa dê Higoat Gold Grow IQ với công thức khoa học đặc chế từ sữa dê nhập khẩu từ Hà Lan, bổ sung tăng cường Canxi, MK7 và Vitamin D giúp nuôi dưỡng hệ xương khỏe mạnh và giúp trẻ phát triển chiều cao tối ưu.

Bên cạnh đó, sữa dê Higoat Gold Grow IQ được bổ sung đầy đủ dưỡng chất thiết yếu như Protein, FOS, DHA, ARA, 2’-FL HMO, sắt, kẽm, magie, selen, vitamin A,C,E,… với hàm lượng cân đối phù hợp nhu cầu bổ sung dinh dưỡng của từng độ tuổi.

Sữa dê Higoat Gold Grow IQ có hương vị thơm ngon phù hợp với khẩu vị của trẻ em Việt. Và sữa đã được Bộ Y tế chứng nhận phù hợp quy chuẩn QCVN.