Kinh nghiệm cho mẹ và bé trong giai đoạn mang thai từ 0 – 280 ngày

Khi các mẹ mang thai với cơ thể khỏe mạnh và chế độ dinh dưỡng lành mành sẽ sẵn sàng cho sự phát triển một hệ miễn dịch khỏe mạnh của bé yêu từ trong bụng mẹ. (Sữa dê Dairygoat – mát lành, bổ dưỡng).

Từ 0 – 84 ngày

Mẹ: trọng lượng tăng khoảng 1,2 – 2 kg. Do nội tiết tố thay đổi, khiến tâm tính các mẹ cũng thay đổi đột ngột, bất thường,người nhạy cảm, dễ khóc. Mẹ cũng có thể thấy vô cùng mết mỏi, bị ốm nghén…

Thai nhi: Lúc này bé có chiều dài 6,5cm, trọng lượng cơ thể khoảng 18g. Bé có hình dạng rất giống con người, dù đầu vẫn rất to so với thân hình. Tứ chi hình thành đầy đủ nhưng vẫn còn nhỏ xíu.

Từ 85- 196 ngày

Mẹ: trọng lượng khoảng 9kg. Lúc này, chứng đau lưng, vết rạn nứt trên da xuất hiện, khó tiêu…. Tuy nhiên, mẹ cảm thấy dễ chịu hơn, thấy thư thái và yêu đời hơn giai đoạn trước.

Thai nhi: lúc này bé có chiều dài 37 cm, trọng lượng 900g – 1kg. Mỡ bắt đầu tích tụ dưới da. Mẹ có thể cảm thấy của bé. Bé biết đau và phản ứng giống đứa trẻ được sinh đủ ngày, đủ tháng. Phổi chưa phát triển hoàn chỉnh.

Từ 197 – 280 ngày

Mẹ: tổng cân nặng 10 -12 kg. Lúc này, lại bắt đầu vượt qua cảm giác mệt mỏi, thân thể nặng nề, cao huyết áp, phù tay chân, …và cảm giác lo âu cho đứa con sắp ra đời.

Thai nhi: lúc này bé có chiều dài 51cm, trọng lượng 3,4 kg. Bé đã phân biệt được sáng tối, biết tè dầm, đùa nghịch với các ngón tay. Thân hoàn thiện. Gan bắt đầu thực hiện chức năng lọc thải.