MK7 – Bí quyết tăng chiều cao tối ưu cho trẻ

Để giúp con tăng chiều cao, cha mẹ thường chỉ tập trung bổ sung Canxi và Vitamin D nhưng không hề biết rằng để canxi được gắn vào xương nhiều nhất thì phải cần đến MK7. Vậy MK7 giúp con tăng chiều cao như thế nào Dairygoat sẽ giải đáp cho cha mẹ ngay dưới bài viết này nhé!

MK7 là gì và tác dụng tăng chiều cao cho trẻ

MK7 là từ Viết tắt của Menaquinone -7, là một loại vitamin K2 duy nhất có nguồn gốc thiên nhiên.

MK7 có vai trò như “người vận chuyển” Canxi vào xương bằng cách kích hoạt các Osteocalcin, để tối ưu cách gắn Canxi cho cấu trúc xương và tăng lượng Collagen trong xương. Osteocalcin là một Protein tạo xương được sản xuất từ nguyên bào xương, tham gia vào việc cấu tạo xương bằng cách vận chuyển Canxi vào mô xương, đồng thời nó còn điều chỉnh để Canxi đến đúng nơi cần là xương. Osteocalcin sau khi được tổng hợp, tồn tại trong cơ thể ở dạng bất hoạt (không có khả năng gắn và mang canxi vào khung xương). MK7 là yếu tố cần để kích hoạt Osteocalcin từ dạng bất hoạt sang dạng hoạt động, có khả năng gắn và đưa canxi vào khung xương.

MK7 còn giúp tăng sinh Collagen cho xương – là lớp đệm hữu cơ nuôi dưỡng Choidrotin, giúp lớp sụn tiếp hợp ở các đầu đốt xương phát triển nhanh hơn, dài hơn, từ đó giúp xương dài nhanh, và giúp trẻ cao hơn.

Nếu không có MK7 – Canxi dù có cao trong máu cũng không được ưu tiên vận chuyển vào xương, mà được đưa đi khắp các cơ quan trong cơ thể: mô, mạch máu… từ đó dễ gây ra nhiều bệnh về xương khớp cho con.

Ngoài ra, MK7 còn có nhiều tác dụng khác như:

– MK7 bảo vệ sức khỏe hệ tim mạch (động mạch, tĩnh mạch) và thúc đẩy trái tim khỏe mạnh, chống xơ vữa động mạch, chống tắc nghẽn mạch, tránh nhồi máu cơ tim, đau thắt ngực.

– MK7 bảo vệ các tế bào và làn da chống lại quá trình lão hóa.

MK7 có trong thực phẩm nào?

MK7 có nhiều trong đậu nành lên men theo phương pháp truyền thống “Natto” với công nghệ tiên tiến tại Nhật Bản. Natto được làm từ đậu nành lên men nhờ Bacillus subtilis, là nguồn tự nhiên giàu MK7 nhất. Ngoài ra, MK7 còn có trong 1 số thực phẩm khác như phomai, sữa, rau xanh đậm nhưng hàm lượng rất thấp.

sữa dê Higoat Gold Grow IQ cũng là một trong những thực phẩm bổ sung dinh dưỡng giàu MK7 giúp tăng chiều cao cho trẻ. Với mỗi 2-3 ly được bổ sung mỗi ngày, sữa dê Higoat Gold Grow IQ cung cấp 10-20mcg MK7, chiếm tới 20% nhu cầu trẻ cần mỗi ngày. Bên cạnh đó, sữa dê Higoat Gold Grow IQ còn bổ sung hệ dưỡng chất quý như 2’FL-HMO, PROTEIN, CANXI, FOS, KẼM, SELEN,… giúp con ăn ngon, tiêu hóa tốt, phát triển trí não và chiều cao tối ưu.