Những đồ dùng thân thuộc nhưng tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh cho bé

Mẹ có biết, những đồ dùng tưởng chừng như rất thân thuộc và vô hại nhưng lại tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây bệnh cho bé?

– Thú bông: đây có thể là nơi sinh sản của vô khối vi khuẩn, côn trùng và có nguy cơ cao khiến trẻ hít phải các sợi tơ bụi. Vì thế mẹ nên giặt thú nhồi bông cho bé ít nhất 1 lần trong 3 tháng và chọn loại thú bông có sợi chắc chắn, không bị rụng khi vuốt để tránh việc con hít phải nhé.
– Khăn giấy ướt: thường chứa tinh dầu mà không phải loại nào cũng phù hợp với làn da nhạy cảm của trẻ sơ sinh. Nhiều loại giấy ướt giá rẻ có chứa axit thơm, mạch vòng dễ ngấm vào cơ thể, gây dị ứng, mẩm đỏ trên da bé.
– Đồ chơi: Hiện nay trên thị trường có vô số loại đồ chơi có nguồn gốc xuất xứ khác nhau, chủ yếu làm bằng nhựa hoặc cao su có thể chứa các chất độc hại. Vì thế bố mẹ nên chú trọng và ưu tiên lựa chọn đồ chơi có kiểm định và được chứng nhận bởi các cơ quan có thẩm quyền, chứng minh đồ chơi đạt tiêu chuẩn an toàn cho bé sử dụng.
– Bàn chải đánh răng: Bàn chải đánh răng có thể chứa nhiều vi khuẩn, virus, thậm chí là nấm mốc gây hại cho sức khỏe răng miệng của bé. Mẹ không nên để bàn chải đánh răng của bé trong hộp, cũng không để trong nhà vệ sinh mà nên để ở nơi khô ráo trong phòng. Ngoài ra, mẹ nên khử trùng bàn chải của bé bằng nước nóng thường xuyên và thay bàn chải ít nhất 4 lần/năm nhé!
Ngoài ra, để giúp con khỏe mạnh, tăng cường sức đề kháng, mẹ hay bổ sung 2-3 ly Dairygoat cho bé mỗi ngày nhé!