Tiêu chí chọn sữa dê cho bà bầu

Sữa dê – sữa bò khác như như thế nào?
Tháng Tám 26, 2017
Sữa nào mát nhất trên thị trường hiện nay
Tháng Tám 29, 2017

Sữa dê cho bà bầu đang ngày càng được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, làm sao để chọn được một loại sữa phù hợp thì đang là câu hỏi được nhiều bà mẹ mang thai quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra các tiêu chí chọn sữa dê cho bà bầu để cha mẹ tham khảo.

Nguồn gốc, xuất xứ của sữa dê cho bà bầu

Đây là tiêu chí phải kể đến đầu tiên khi mẹ chọn mua sữa dê cho bà bầu. Mẹ không nên chọn mua sữa một cách ngẫu nhiên, không có sự tìm hiểu về sản phẩm hay mua sữa không rõ nguồn gốc xuất xứ. Bởi nếu mẹ mua phải hàng kém chất lượng, nó không những không có lợi cho mẹ, mà thậm chí còn có thể chứa những thành phần gây hại cho thai nhi.
Do đó, bất kể là dòng sữa bột hay sữa nước, mẹ cũng nên tìm mua những thương hiệu sữa nổi tiếng, những cơ sở bán sữa uy tín được nhiều người lựa chọn. Mẹ có thể kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm ngay trên bao bì về tên đơn vị phân phối, đơn vị sản xuất, số hotline, trang web… Hoặc mẹ tham khảo ý kiến người thân, bạn bè – những người đã từng dùng sản phẩm để có lời khuyên hữu ích. Ngoài ra, mẹ sẽ kiểm tra được thông tin sản phẩm qua phần mềm icheck (phần mềm kiểm tra mã vạch).

Chọn sữa dê cho bà bầu có thành phần dinh dưỡng phù hợp
Thành phần dưỡng chất có trong sữa cũng là tiêu chí quan trọng hàng đầu khi chọn sữa cho mẹ. Loại sữa tốt có thể bổ sung rất nhiều dưỡng chất có lợi cho cả bà mẹ và thai nhi, tạo tiền đề cho sự phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần sau này của bé. Thời kì mang thai, mẹ thường nghén, chán ăn, vì thế không thể đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cả mẹ và bé, do đó uống sữa bà bầu là sự lựa chọn tối ưu cho mẹ. Mẹ nên chọn sản phẩm có thành phần phù hợp, bởi một số bà bầu dị ứng với thành phần đường lactoce, gây đau bụng và tiêu chảy. Vì vậy, mẹ nên chọn các sản phẩm không có chứa thành phần kể trên để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé.
Hương vị sữa.
Mẹ phải uống sữa bà bầu hàng ngày trong suốt thời kỳ mang thai, có nhiều bà bầu cảm thấy “ám ảnh” mỗi lần uống sữa. Do vậy, việc chọn sữa có hương vị thơm ngon, phù hợp với sở thích của mẹ cũng rất quan trọng. Một số hương vị sữa thông dụng mẹ có thể lựa chọn là hương vani, socola, nhưng tốt hơn mẹ nên thay đổi hương vị để không bị nhàm chán.

Hy vọng sau bài viết này bạn có thể nắm vững được một số tiêu chí quan trọng khi chọn sữa cho bà bầu đảm bảo sức khỏe tốt cho cả bà mẹ và thai nhi.