Tiêu chí chọn sữa dê dành cho người lớn

Không phải chỉ có trẻ con mới cần uống sữa mà ngay cả người trưởng thành cũng cần có thói quen sử dụng sữa để bổ sung dinh dưỡng và nâng cao sức đề kháng. Sữa dê cho người lớn được nhiều người sử dụng vì dễ hấp thu, không gây dị ứng.

Dưới đây là các tiêu chí để lựa chọn sản phẩm có chất lượng tốt nhất.

Lựa chọn sữa dê dành cho người lớn có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Người tiêu dùng có thể kiểm tra nguồn gốc sản phẩm ngay trên bao bì bằng các thông tin như: địa chỉ đơn vị sản xuất, đơn vị phân phối, số điện thoại hotline… Đối với những sản phẩm nhập khẩu, cần kiểm tra mã vạch sản phẩm, riêng với sản phẩm nhập nguyên lon thì phải có tem phụ và hướng dẫn sử dụng bằng tiếng Việt từ nhà phân phối có uy tín trên thị trường.
Một vài mã vạch căn bản mà người tiêu dùng nên biết: Việt Nam là 893, Nhật Bản là 450 – 459 và 490 – 499, Trung Quốc là 690 – 691, Thụy Sỹ là 760 – 769 GS1; Pháp là 300 – 379, và của Đức là 400 – 440…)

Lựa chọn sữa dê dành cho người lớn phù hợp bệnh lý của người tiêu dùng.

Chọn sữa không chất béo

Sữa không chất béo chứa ít năng lượng và không chứa cholesterol, thường được sử dụng cho đối tượng có nhu cầu canxi nhưng không muốn tăng cân. Các trường hợp kiêng chất béo vì bệnh lý rối loạn chuyển hóa lipid, cholesterol cao, tiểu đường hoặc do kém hấp thu chất béo như bệnh lý gan mật, tiêu hóa… thì cũng cần chọn sữa không chất béo.

Chọn sữa cho người sau phẫu thuật

Đối với người ốm bệnh, cần phục hồi sau phẫu thuật cần được bổ sung nhiều dinh dưỡng nên lựa chọn sữa dê cho người lớn có đậm độ năng lượng cao, dễ hấp thu và tiêu hóa.

Chọn sữa cho người bất dung nạp Lactose

Đối với người bất dung nạp đường Lactose thì nên chọn sữa không có chứa thành phần này. Người hay gặp vấn đề về tiêu hóa nên chọn sản phẩm giàu chất xơ giúp cải thiện hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

 

Những lưu ý khi sử dụng sữa dê dành cho người lớn.

Khi sử dụng sữa dê dành cho người lớn, khách hàng cần lưu ý những điều sau:

Hạn sử dụng

Người tiêu dùng cần kiểm tra kỹ hạn sử dụng để tránh mua phải hàng gần hết hạn, có chất lượng kém.

Pha đúng tỷ lệ theo hướng dẫn của nhà sản xuất

Người tiêu dùng cần pha đúng tỉ lệ được ghi trên sản phẩm để tránh gây táo bón khi pha đặc hoặc không cung cấp đủ dinh dưỡng vì pha loãng .

Không nên trộn lẫn sữa với các thành phần khác

Nhiều người nghĩ rằng, việc cho thêm các loại vitamin, cacao… vào trong sữa sẽ dễ uống và tốt cho sức khỏe. Nhưng đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm vì những chất bỏ thêm có thể làm thay đổi hàm lượng dinh dưỡng có trong sữa và gây hại cho sức khỏe.