Trẻ cần bao nhiêu canxi mỗi ngày?

Canxi là thành phần không thể thiếu cho sự phát triển cơ thể của trẻ, đặc biệt là hệ xương và răng. Thừa hay thiếu canxi đều gây nên các tình trạng bệnh lý, vì thế nhu cầu canxi mỗi ngày cho con là bao nhiêu để giúp con tăng chiều cao tối ưu là điều mà các cha mẹ đều quan tâm.

Vai trò của Canxi đối với trẻ

Canxi là một khoáng chất có vai trò rất quan trọng trong cơ thể người. Canxi chiếm 1,5 – 2% trọng lượng cơ thể người, 99% lượng canxi tồn tại trong xương, răng, móng và 1% trong máu. Canxi kết hợp với phospho là thành phần cấu tạo cơ bản của xương và răng, làm cho xương và răng chắc khỏe.

Canxi tồn tại trong cơ thể dưới hai dạng:

– Canxi trong xương: cấu tạo thành phần hoá học của xương bao gồm: 25% nước, 20% protein, 5% lipit, một lượng nhỏ glycosaminoglycan và gần 50% là chất khoáng, trong đó hầu hết chất khoáng là muối canxi.

– Canxi ngoài xương: Lượng canxi trong dịch ngoài tế bào và tổ chức mềm cần thiết cho các hoạt động thần kinh cơ và quá trình đông máu.

Với trẻ nhỏ, canxi có vai trò rất quan trọng

– Nhờ có canxi sẽ giúp trẻ cao lớn, tăng cường cho khả năng miễn dịch và tiêu diệt các loại vi khuẩn gây bệnh khi chúng xâm nhập vào cơ thể.

– Với những trẻ thiếu canxi, trẻ sẽ chậm lớn, xương nhỏ và yếu dễ dẫn đến bệnh còi xương, chất lượng răng kém, dễ sâu và răng mọc không đều.

– Bên cạnh đó, canxi rất quan trọng với hệ thần kinh của trẻ em, những trẻ bị thiếu canxi thường có biểu hiện khóc đêm, hay giật mình và dễ nổi cáu.

Trẻ cần bao nhiêu Canxi mỗi ngày?

Nhu cầu Canxi của cơ thể mỗi trẻ là khác nhau do thể trạng và độ tuổi của từng trẻ. Cụ thể, hàm lượng Canxi mỗi ngày cơ thể trẻ cần được bổ sung theo độ tuổi như sau:

– Dưới 6 tháng tuổi: 300 mg/ngày

– Từ 7-12 tháng tuổi: 400 mg/ngày

– Từ 1-3 tuổi: 500 mg/ngày

– Từ 4-6 tuổi: 600 mg/ngày

– Từ 7-9 tuổi: 700 mg/ngày

– Từ 10-11 tuổi: 1000 mg/ngày

– Trên 11 tuổi: 1200 mg/ngày

Canxi có nhiều trong thực phẩm nào?

Mẹ có thể tìm thấy Canxi trong rất nhiều thực phẩm được bổ sung hàng ngày như:

– Nhóm rau củ quả: măng tây, bông cải xanh, cải chip, khoai lang, chuối, giá đỗ, đậu bắp
– Nhóm cá: cá mòi, cá chạch
– Nhóm các loại hạt: hạnh nhân,
– Nhóm các loại đậu: đậu cove, đậu nành, đậu trắng
– Nhóm trái cây: cam, bưởi,
– Nhóm sữa và thực phẩm từ sữa: sữa tươi, phô mai, sữa chua

Và một thực phẩm không thể thiếu trong danh sách thực phẩm giàu Canxi chính là sữa dê Higoat Gold Grow IQ. Sữa dê Higoat Gold Grow IQ không chỉ chứa nguồn đạm sữa dê quý giá và đầy đủ vitamin, khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ, mà còn cung cấp nguồn Canxi dồi dào. Với mỗi ly 225ml sữa dê Higoat Gold Grow IQ cung cấp tới gần 300mg Canxi, như vậy với 2-3 ly sữa dê Higoat Gold Grow IQ mỗi ngày, con yêu đã được cung cấp gần như đầy đủ hàm lượng Canxi cơ thể cần.

Bên cạnh đó, sữa dê Higoat Gold Grow IQ còn bổ sung dưỡng chất đặc biệt 2’FL-HMO là thành phần có trong sữa mẹ tự nhiên, FOS, PROTEIN, DHA, ARA, OMEGA3-6,… giúp tăng cường hệ miễn dịch đường ruột, bảo vệ đường tiêu hóa và giúp con phát triển toàn diện, khỏe mạnh.