Vì sao nên chọn sữa dê cho trẻ

Các thương hiệu sữa dê nào tốt dành cho bé
Tháng Tám 19, 2017
Sữa dê – sữa bò khác như như thế nào?
Tháng Tám 26, 2017

Sữa dê đang ngày càng được phổ biến rộng rãi, được nhiều bà mẹ thông thái lựa chọn và tin dùng cho con. Trong đó, sữa dê cho trẻ là một trong những mối quan tâm hàng đầu của cha mẹ. Các bậc phụ huynh hãy cùng tham khảo bài viết đưới đây để hiểu rõ hơn về sữa dê cho trẻ nhé!

Sữa dê giàu dinh dưỡng

Sữa dê là thực phẩm giàu dinh dưỡng và các vi chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ. Trong một nghiên cứu của giáo sư Margarita Sansschez Campos – Đại học Granada, năm 2007 cho biết: Đối với trẻ nhỏ, sữa dê giúp cải thiện đáng kể cân nặng, tầm vóc, khoáng hóa xương, mật độ xương, ngăn ngừa bệnh thiếu máu. Ngoài ra, sữa dê còn giúp trẻ tiêu hóa tốt, tăng khả năng trao đổi chất của các khoáng chất như sắt, phospho, canxi, magie. Không chỉ thế, sữa dê giàu Omega 6 (ARA, linoleic) cần thiết cho quá trình hoàn thiện não bộ của trẻ nhỏ.  Sữa dê với tỷ lệ cao các axit béo chuỗi ngắn và chuỗi trung bình (MCT) có khả năng chuyển hóa và cung cấp năng lượng nhanh chóng, giảm gánh nặng tiêu hóa. Chính vì vậy, cha mẹ nên chọn sữa dê cho trẻ để bé được cung cấp thêm dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Sữa dê ít gây dị ứng

Một trong những giải pháp cho trẻ dị ứng sữa bò là sữa dê. Bởi sữa dê có giá trị dinh dưỡng cao, dễ tiêu hóa và có nguy cơ dị ứng thấp. Đặc biệt, nếu trong đạm của sữa, αs1-Casein được cho là liên quan nhiều đến tình trạng dị ứng thì thành phần αs1-Casein trong sữa dê thấp hơn hẳn. Vì vậy, khả năng gây dị ứng cho trẻ ở sữa dê là rất thấp.

Khi dùng sữa dê cho trẻ, cha mẹ cần thử dần với lượng từ ít đến nhiều, xem phản ứng của bé thế nào. Nếu bé không có dấu hiệu nào của dị ứng mới duy trì cho bé uống tiếp. Còn nếu bé vẫn dị ứng với sữa dê thì cha mẹ cần gặp bác sĩ để được tư vấn sử dụng những thực phẩm dinh dưỡng khác cho con.

Sữa dê hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh

Trong sữa dê có chứa chất béo chuỗi trung bình (MCT) có khả năng hấp thụ trực tiếp ở ruột, giúp cung cấp năng lượng nhanh chóng, giảm gánh nặng tiêu hóa nên rất phù hợp cho trẻ có hệ tiêu hóa yếu. Đạm sữa dê có giá trị sinh học cao nên dễ tiêu hóa và hấp thu. Đặc biệt kích thước đạm dê nhỏ, đông tụ kích thước nhỏ, mềm mại giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Ngoài ra, sữa dê rất giàu chất xơ hòa tan FOS nên mang lại nhiều lợi ích cho đường tiêu hóa như tạo môi trường thuận lợi cho hệ vi khuẩn đường ruột phát triển, tăng cường hệ miễn dịch và hạn chế những rối loạn đường tiêu hóa như táo bón, tiêu chảy.

Lưu ý khi lựa chọn sữa dê cho trẻ

Bé sơ sinh có hệ tiêu hóa còn non yếu nên khi chọn sữa dê cho trẻ, cha mẹ cần kiểm trả kỹ lưỡng thành phần dinh dưỡng có phù hợp với thể trạng và lứa tuổi của bé không. Bên cạnh đó, cha mẹ cũng nên chọn các thương hiệu sữa uy tín để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.