Vì sao sữa dê ít gây dị ứng cho trẻ?

Sữa dê Higoat Gold giúp con khắc phục chứng táo bón
Tháng Một 31, 2020
7 công dụng của sữa dê tốt cho sức khỏe của trẻ
Tháng Hai 1, 2020

Dị ứng đạm sữa bò là một trong những loại dị ứng thường gặp ở trẻ nhỏ. Trẻ bị dị ứng đạm sữa thường có biểu hiện nổi mẩn đỏ, quấy khóc liên tục hay nôn mửa,… Để tránh tình trạng dị ứng cho con, nhiều cha mẹ đã chuyển sang dùng sữa dê thay cho sữa bò. Tuy nhiên không ít bà mẹ vẫn thắc mắc liệu sữa dê có gây dị ứng không? Bài viết sau sẽ giúp các mẹ hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Trong sữa bò, sữa dê, cừu,… và ngay cả sữa mẹ đều có 2 nhóm protein là casein và whey. Trong nhóm casein có những loại protein thường gây dị ứng là as1, as2, beta và kappa casein. Chính vì vậy khi sử dụng sữa bò, sữa dê, sữa cừu,… cơ thể đều có nguy cơ dị ứng đạm sữa.

Tuy nhiên, trong sữa bò có chứa nhiều as1- casein lớn hơn nhiều so với sữa dê, nên sữa bò dễ gây dị ứng cao hơn sữa dê. Sữa dê được biết đến là dòng sữa mát lành, bổ dưỡng và ít gây dị ứng. Vì vậy đối với những trẻ bị dị ứng đạm sữa bò, cha mẹ có thể cho con tham khảo sử dụng sữa dê thay thế.

Vì sao sữa dê giảm nguy cơ dị ứng đạm sữa ở trẻ?

  • Đạm sữa dê có kích thước phân tử, khi đi vào dạ dày sẽ đông tụ thành mảng mềm mại hơn đạm sữa bò, giúp trẻ dễ dàng hấp thu và tiêu hóa
  • Trong sữa dê có chứa Oligosaccharides – là nhóm chất xơ hòa tan, cao hơn sữa bò 5-10 lần, giúp sữa dê mát và phù hợp với hệ tiêu hóa non nớt của trẻ và không gây táo bón
  • Tỷ lệ đạm as1- casein là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng dị ứng đạm sữa ở trẻ trong sữa dê rất thấp (chỉ 3,9%) trong khi tỷ lệ này ở sữa bò khá cao (33,7%)

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng sữa dê, mẹ nên chú ý lựa chọn sản phẩm uy tín, để đảm bảo chất lượng cũng như đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của trẻ. Sữa dê Higoat Gold – Mát lành bổ dưỡng, Bảo vệ đường ruột là sản phẩm được các mẹ đánh giá cao và tin tưởng sử dụng.

Sữa dê Higoat Gold với công thức dinh dưỡng khoa học đặc chế từ sữa dê nhập khẩu từ Hà Lan, bổ sung dưỡng chất đặc biệt 2’FL-HMO và rất nhiều vi chất dinh dưỡng thiết yếu như Protein, Chất xơ hòa tan (FOS), Canxi, Vitamin A, B, C, D, E, Kẽm, Selen, Choline, Taurine, DHA, ARA,… giúp con tiêu hóa khỏe mạnh, phát triển toàn diện từ thể chất tới trí tuệ.